Bước 1: Đầu tiên hãy xả đầy nước lạnh vào chậu, thêm vào đó một muỗng bột giặt ít chất tẩy (thực tế hầu hết các loạt bột hoặc nước giặt hiện nay đều có chất tẩy rất mạnh) hoặc giấm trắng (nên ưu tiên cách này)

 

Bước 2: Ngâm trong vòng ba mươi phút và giũ sạch với nước lạnh.Lưu ý vò đồ bơi thật nhẹ nhàng, tránh xiết chặt hay làm xoắn đồ bơi vì điều này có thể khiến các sợi chất liệu bị hỏng và đồ bơi bị biến dạng.

 

Bước 3: Vắt khô bằng cách nhẹ nhàng cuốn đồ bơi của bạn vào một chiếc khăn tắm sạch, ấn nhẹ để loại bỏ lượng nước thừa. Việc vắt đồ bơi bằng tay theo cách thông thường chính là một trong các nguyên nhân khiến quần áo bơi của bạn nhanh gião và hỏng.

Bóp nhẹ phần quả áo để đảm bảo bụi bẩn không còn trong khe đệm mút

 

Bước 4: Khi đã ép nước xong, hãy trải phẳng để quần áo tự khô.

Ngoài ra cần tránh những việc sau để quần áo bơi của bạn luôn trong hình dáng hoàn hảo nhất:

- Không ngâm quần áo bơi qua đêm (làm nhão vải).

- Không phơi quần áo bơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời (làm phai màu vải).

- Không cho quần áo bơi vào máy sấy. Nhiệt độ sẽ làm giảm tính đàn hồi của vải.

- Không treo quần áo bơi lên móc sắt. Móc treo có thể làm biến dạng quần áo bơi trong khi gỉ sắt có thể để lại vết khó giặt sạch trên quần áo.

- Không ngồi lên những bề mặt gồ ghề trong lúc mặc đồ bơi. Bê tông cạnh bể bơi hoặc mặt ghế gỗ có thể khiến quần áo bơi của bạn bị xổ vải. Hãy luôn nhớ trải một chiếc khăn tắm trước khi ngồi xuống

Dưới đây là video hướng dẫn hữu ích giúp bạn giặt quần áo bơi để chúng luôn bền, đẹp sau nhiều mùa hè: